Xem mẫu CV xin việc để tránh những lỗi sau đây

129 Lượt xem

Để xem mẫu CV xin việc hiệu quả, các bạn có thể tham khảo những gợi ý đến từ Phạm Tình – Founder CV xin việc của timviec365.vn. Việc đảm bảo một bản CV đúng phom mẫu, tiêu chuẩn, thuận ý nhà tuyển dụng còn phải tuyệt đối không mắc những lỗi chúng tôi nêu ra sau đây.

1. Chỉ ghi tên công ty, không đưa thêm thông tin

Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn nói rằng khi viết CV, trong mục trình bày về công ty, bạn nên dành ra một dòng để đưa thông tin cơ bản nhất về nơi bạn đã từng làm để thông tin được đưa ra một cách rõ ràng. Không nhà tuyển dụng nào có thể biết được hết về các công ty, đồng thời cũng chẳng có ai sẵn sàng bỏ thời gian của mình ra để tra cứu trên mạng xem tên công ty bạn nhắc tới  là một công ty như thế nào cả.

Một dòng chú thích này sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Những chuyên gia hỗ trợ tuyển dụng tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà từng không ngớt lời khen ngợi dành cho những CV biết cách điền thông tin như vậy.

Xem mẫu CV xin việc để tránh những lỗi không đáng có

2. Gửi CV bằng gile Word

Thông thường, chúng ta được tiếp xúc với office word nhiều hơn những chương trình khác do mức độ thông dụng của nó. Nhưng trong việc gửi CV, bản word chưa chắc đã là thế mạnh của bạn. Vì nó dễ xảy ra các lỗi về định dạng, nhất là khi gửi CV qua mail. Nhà tuyển dụng mở tệp xem mẫu CV xin việc dễ rơi vào trường hợp bản CV bị phá vỡ hoàn toàn định dạng, câu chữ sắp xếp lộn xộn, hình thức bị biến đổi. Và vì thế cho dù bạn có chuẩn bị CV chu đáo tới đâu đi nữa, timviec365.vn cũng chắc chắn rằng CV của bạn với lỗi đó sẽ nhanh chóng được đưa vào sọt rác.

Do đó, giải pháp tốt nhất chính là gửi file PDF. Lợi ích của việc này mang tới đó là dễ dàng tải xuống không mất nhiều công sức, đồng thời lại đảm bảo file không bị lỗi về định dạng, mọi thứ bạn thiết kế được giữ nguyên vẹn.

Nói chung, với những gợi ý trên, timviec365.vn hy vọng bạn sẽ có được một CV xin việc hiệu quả. Có thể xem mẫu CV xin việc đa dạng tại website tìm việc của Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà để tìm kiếm cho mình một mẫu CV phù hợp nhất.