Lái xe tìm việc tại tphcm cần có những yêu cầu tuyển dụng nào

315 Lượt xem

Mỗi lái xe tìm việc tại tphcm muốn có việc làm ổn định là không rõ ràng. Tuy TPHCM là khu du lịch nổi tiếng với hệ thống giao thông đô thị hiện địa nhiều hãng taxi nhưng cũng vì vậy mà yêu cầu tuyển lái xe cũng cao hơn.

Yêu cầu đầu vào

Bạn sẽ cần phải xin giấy phép lái xe taxi từ đơn vị cấp phép của hội đồng địa phương của bạn hoặc từ các trường đào tạo lái xe. Nếu bạn là một lái xe thuê tư nhân, bạn sẽ cần phải thực hiện thuê hoặc bảo hiểm phần thưởng . Bạn cũng sẽ cần đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh để có thể giao tiếp với khách du lịch.

Mỗi đơn vị cấp phép có các điều kiện riêng, nhưng bạn thường cần: có giấy phép lái xe đầy đủ được tổ chức ít nhất 12 tháng, vượt qua kiểm tra hồ sơ tội phạm, vượt qua một kiểm tra y tế và trên 18 tuổi.

Kỹ năng cần thiết

Trong nghề này hiện nay để được tuyển dụng bạn cần có kỹ năng lái xe tốt và nhận thức về an toàn đường bộ, kiến thức chi tiết về khu vực của bạn, bao gồm tên phố, địa danh và hệ thống một chiều, kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng toán học.

Bạn sẽ làm gì

Bạn có thể làm việc cho một công ty taxi hoặc tự làm chủ. Tùy thuộc vào giấy phép của bạn, bạn có thể được đặt trước, chờ đợi trên một cấp bậc taxi chính thức hoặc đón khách khi đang di chuyển.

Nhiệm vụ hàng ngày của bạn có thể bao gồm: lấy chi tiết công việc qua radio, qua điện thoại, trên máy tính trong ô tô hoặc qua ứng dụng, giúp đỡ để dỡ hành lý của hành khách, giúp hành khách vào và ra khỏi xe nếu cần, thanh toán tiền vé hoặc đăng nhập trực tuyến, giữ cho xe sạch sẽ và trong điều kiện có thể đi lại được, giữ tài khoản và ghi chép cập nhật

Thu nhập của bạn sẽ tùy thuộc vào mức giá vé, số chuyến đi được thực hiện và số giờ bạn làm việc. Các lái xe làm việc khoảng 40 giờ một tuần tại một thành phố lớn một tháng có thể có mức lương lên đến 20 triệu đồng. Bạn thường sẽ chọn giờ của riêng bạn, nhưng bạn thường sẽ làm việc vào buổi tối và cuối tuần. Bạn có thể làm việc 40 đến 60 giờ một tuần toàn thời gian. Bạn sẽ dành hầu hết thời gian của mình trên đường, đôi khi trong giao thông đông đúc.

Nếu bạn đang làm việc cho một công ty taxi lớn hơn, bạn có thể trở thành một người giám sát hoặc người quản lý trong phòng điều khiển công văn. Bạn cũng có thể chuyển sang cấp phép taxi với chính quyền địa phương. Là một lái xe tự làm chủ, bạn có thể trở thành một nhà điều hành xe taxi và tăng thu nhập của bạn bằng cách điều hành một công ty cho thuê tư nhân, sử dụng các tài xế khác.