Điều gì cần lưu ý khi tạo cv miễn phí?

398 Lượt xem

   Tạo cv miễn phí là một trong những công việc không thể thiếu đối với các ứng viên khi có nhu cầu tìm việc làm hiện nay. Bạn nên nhớ CV không phải là một bản lý lịch cá nhân, mà đây chính là một cách để PR bản thân bạn trước các nhà tuyển dụng. Cách tạo cv miễn phí chính là cách giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá năng lực của bạn một cách chính xác nhất?

Vậy CV là gì?

CV chính là một công cụ không thể thiếu khi tuyển dụng cũng như xin việc, thông qua CV nhà tuyển dụng  sẽ đưa ra quyết định có nên mời bạn tham gia buổi phỏng vấn sắp tới hay không? CV không chỉ là một bản lý lịch cá nhân, nó còn  là một bản tự giới thiệu và cách tạo cv miễn phí hiệu quả trên địa chỉ CV Online 365 cũng chính là cách giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá năng lực làm việc của bạn. Vì vậy, bạn phải giới thiệu bản thân mình thật tốt, đặc biệt là những người vừa mới ra trường, trong tay chỉ có tấm bằng mà không hề có kinh nghiệm làm việc.

Tạo cv miễn phí

Chứng tỏ mình là ứng viên phù hợp nhất khi tạo cv miễn phí

Sinh viên tốt nghiệp chỉ có bằng cấp, thiếu kinh nghiệm và không có thành tích xuất sắc. Điều duy nhất chứng tỏ khả năng của bản thân chính là thực hiện gửi CV đính kèm với hồ sơ của bạn. Để có một bản CV đầy ấn tượng, đầu tiên phải đáp ứng mục đích của bản CV là gì. Bạn phải chứng minh rằng bạn đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu của công việc mà nhà tuyển dụng đang cần. Một CV cần vừa dùng để  giới thiệu, bản thân mà còn cần phải chứng minh cho người sử dụng lao động rằng: Bạn là ứng viên phù hợp nhất. 

Bạn phải chứng minh thành công được:

 • Bạn là ứng cử sáng giá nhất
 • Bạn có đủ điều kiện và bằng cấp để thực hiện công việc tốt
 • Bạn tràn đầy năng lượng, nhiệt tình và chịu được áp lực công việc.
 • Bạn cam kết gắn bó và cống hiến với công việc

Đây là một định hướng giúp bạn có thể sở hữu được một CV đủ tiêu chuẩn và gây được thiện cảm cho nhà tuyển dụng tuyệt đối nhất!

Trình bày bố cục khoa học khi tạo cv miễn phí

Nếu bạn tuân thủ những quy tắc trình bày bố cục chung khi viết CV thì điều này là cực kì cần thiết.   Một CV được trình bày khoa học cũng là một khía cạnh để giúp nhà tuyển dụng có một cái nhìn đánh giá chính xác về bạn.   Để có được một CV ấn tượng, điều đầu tiên là cần làm cho các nhà tuyển dụng cảm thấy cực kì hứng thú với những thông tin liên quan tới bạn, bắt buộc họ phải đọc từ đầu tới cuối.. Tạo cv miễn phí có cấu trúc khoa học nhất theo các yêu cầu chung sau đây:

 • Thông tin cá nhân
 • Vị trí ứng tuyển  và lý do tham gia ứng tuyển
 • Trình độ học vấn của bạn, bằng cấp liên quan
 • Lợi thế chuyên môn bạn có như: máy tính, tiếng anh ...
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình bày điểm mạnh, sở thích và sở trường của bạn.
 • Đánh giá bản thân và cho thấy bạn có khả năng thực hiện tốt công việc.

Tạo ra sự nổi bật khi tạo cv miễn phí

Nếu bạn làm theo các yêu cầu chung của một CV, điều này là rất cần thiết. Tuy nhiên, số lượng hồ sơ lại chênh lệch cực kì lớn so với số lượng vị trí tuyển dụng.Vậy, làm sao để giúp bạn có thể được chọn giữa hàng ngàn ứng viên khác.  Cách duy nhất là gây ấn tượng, bởi những Cv có cùng cách trình bày thường sẽ ít được chọn.  

Điều quan trọng nhất lúc này chính là làm nổi bật CV của bạn. Làm thế nào?  Bạn sẽ có hàng chục cách để có một bản CV  ấn tượng.  Bạn có tài năng gì đặc biệt, nếu bạn cho đó là thế mạnh của mình thì cần phải tìm cách làm nổi bật nó một cách triệt để nhất trong CV của mình, nhà tuyển dụng chú ý tới thì coi như bạn đã thành công được một nửa.

Ngoài ra, căn cứ vào tính chất của từng công việc mà sẽ có những bản CV khác nhau và tất nhiên, sự sáng tạo chính là những thứ được mong chờ nhất ở bạn. Bạn có thể thiết kế nó thành một tờ "quảng cáo" hấp dẫn, hoặc trang trí để gây ấn tượng. Tùy thuộc vào bản chất công việc mà bạn cần lựa chọn cách thiết kế riêng độc đáo sao cho ghi được điểm tuyệt đối nhất.

Các điểm cần tránh khi tạo cv miễn phí

Tạo cv miễn phí

Điểm đầu tiên và quan trọng nhất là lỗi đánh máy, ngay cả khi CV của bạn rất ấn tượng, nhưng nếu nó sai chính tả, thì chắc chắn bạn cũng sẽ không nhận được sự đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng. Lỗi chính tả cho thấy bạn vô trách nhiệm và đó là điểm trừ lớn nhất.  

Điều quan trọng cần lưu ý là các quy tắc chung, phông chữ (nên chọn các phông chữ cơ bản như Times New Roman, VnTimes ...), cỡ chữ (theo tiêu chuẩn, bạn phải sử dụng kích thước 12 hoặc 13 ), căn lề,  cách trình bày ... sao cho thích hợp. Cũng đừng viết CV quá dài, thường gói gọn trong 2 trang A4 vừa đủ. Nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc chúng, nên nhớ càng viết ngắn gọn càng tốt nhé!

Trên đây chính là một vài điều cần lưu ý khi tạo cv miễn phí. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất! Chúc bạn sớm tìm được việc làm phù hợp nhất!