CaulacboOnline.com - Tuyển dụng free đang dần mất đi sự tin tưởng với các ứng viên

243 Lượt xem

Rất nhiều công ty hiện nay vẫn đương sử dụng một số website tìm việc làm miễn phí trong quá trình tuyển dụng nhân sự của công yu mình, trái lại tất cả chúng ta đều thấy một điều rằng ích lợi ở các kênh tuyển dụng trên dần xuống cấp xuất hiện rất nhiều công ty lừa đảo tiền của ứng viên. Đây chính là 1 bài toán chắc chắn xảy ra khi quá trình tuyển nhân viên tăng cao, nhất là phương pháp tìm việc làm trên mạng đang bùng nổ đi cùng những tiện ích vượt trội dành tặng các ứng viên. Hãy cùng chúng tôi đọc xem nguyên do khiến cho một số website việc làm miễn phí chẳng mấy được tin tưởng nữa!

Một số thông tin mà ứng viên và nhà tuyển dụng cần lưu ý

Người tìm việc không có lòng tin đến một số trang web tìm việc làm miễn phí

Hiện tại nộp hồ sơ trực tuyến không gì xa lạ đến các ứng viên. Nhưng mà khuyết điểm hàng đầu của các trang tim viec free là mức độ sàng lọc không có. Hàng trăm thông tin tràn lan với số người tìm việc khổng lồ rất khó để nhận ra được tính tốt/xấu - đúng sai của tất cả các website việc làm và tất cả những công ty. Song song đó là nảy sinh của các kênh tìm việc, công ty giả kèm theo hàng trăm thủ đoạn lấy tiền của người tìm việc nhất là tất cả các SV vừa mới tốt nghiệp (ứng viên chưa từng tìm việc làm nhiều). Ngoài vấn đề về đa cấp và các doanh nghiệp ma bắt đầu xuất hiện những viên giỏi cũng không mấy tin tưởng vào tuyển dụng online do mức lương khi đến phỏng vấn khác một trời một vực với mức lương trong tin tuyển dụng. Nếu bạn muốn tìm cho doanh nghiệp của mình một ứng viên xuất sắc thì hãy cố gắng tạo thương hiệu của mình thật vững chắc trong thị trường lao động hiện nay.


Do đó, tất cả những tin bất lợi đó sớm lan truyền và bêu xấu danh tiếng của trang việc làm. Qua đó người lao động thường dè dặt không ứng tuyển với những kênh đấy đâu.
Người lao động thường tìm những trang web tìm việc danh tiếng để mà nộp CV bởi vì tại đó các tin tức của mọi công ty trước lúc được công khai thường được phía nhà cung cấp dịch vụ xác minh trước. Lúc đó khả năng kiếm được việc làm sẽ lớn hơn và còn đề phòng được các mánh khóe lừa đảo về tài chính mà đối tượng được hướng đến nhiều nhất là các bạn sinh viên vừa ra trường chưa có kinh nghiệm tìm việc làm.

Môi trường việc làm miễn phí vô cùng gay gấn

Bản thân là trang tìm việc làm miễn phí nên mỗi ngày xuất hiện vô số doanh nghiệp hợp pháp đăng tin tuyển nhân sự. Và một số website tuyen dung viec lam free thì lại rất dễ tiếp cận. Người tìm việc được phép đối chiếu nội dung tuyển nhân sự của công ty bạn và hàng nghìn công ty khác. Lúc đó quá trình đăng tin tuyển dụng nhu nào cho hấp dẫn chính là một việc cực kỳ quan trọng. Để thu hút đcược nhiều ứng viên nộp CV tới xí nghiệp các bạn, anh chị phải soạn một mẩu tin tuyển chi tiết, miêu tả được những tin tức cần nhất của doanh nghiệp các bạn với câu văn hấp dẫn khẳng định người tìm việc cũng sẽ thi nhau gửi đơn xin việc đến công ty bạn mà thôi.

Xem thêm:

Tất cả các website tuyển dụng danh tiếng thường xuyên thu phí

Tuyển dụng miễn phí đương mất đi lòng tin tới người tìm việc


Mỗi tháng, nhà tuyển dụng chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí nhỏ khi ấy đã có thể được nhận rất nhiều tư vấn của các trang web tìm việc, làm tăng chất lượng tuyển dụng nhân sự hơn nhiều khi so với hình thức free. Nhiều công ty nói thí dụ một số công việc ví dụ Nhân sự bán hàng nếu mà dùng kênh miễn phí cực khó, thậm chí chẳng tuyển dụng được nhân sự.
Vì thế Nguoi tim viec đã chọn lựa một số trang tuyển dụng trực tuyến cùng với sự tương tác nhiều hơn để mà chọn được nhân viên. Xin chúc các bạn sẽ lựa chọn cho mình được một kênh tìm việc làm tốt nhất và sớm kiếm được công việc mới, cũng như đội ngũ nhân sự có được một chiến lược tuyển dụng tốt nhất.

Một vài điều nhà tuyển dụng cần tránh khi tuyển dụng

Nhiều doanh nghiệp đưa ra quyết định sai lầm khi tuyển dụng nhân viên, và sau đó chịu hậu quả không nhỏ, đôi khi ngoài tầm kiểm soát. Tránh những sai lầm dưới đây sẽ giúp bạn chọn đúng người làm đúng công việc, thậm chí có được nhân tài mà không tốn nhiều công sức và chi phí.

Chỉ tập trung vào các kỹ năng chuyên nghiệp

Kinh nghiệm, kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn là quan trọng, nhưng chỉ "tài sản vô hình" nếu không được sử dụng. Nếu bạn yếu về kỹ năng chuyên môn, thông qua đào tạo, luyện tập sẽ dần trở nên trưởng thành. Trong khi đó, nếu nhân viên mới không nhiệt tình, không có thái độ hợp tác tích cực với đồng nghiệp, không tôn trọng văn hóa doanh nghiệp, đôi khi việc đào tạo không thể mang lại kết quả nào.

Biện pháp khắc phục: Xem xét cả kỹ năng và thái độ của các ứng cử viên. Tùy thuộc vào loại công việc, hãy hỏi các câu hỏi phù hợp để tìm hiểu bản chất và tính cách của họ.

Tuyển dụng thành viên gia đình hoặc bạn bè của nhân viên đang làm việc trong doanh nghiệp

Chăm sóc cho nhân viên có thể theo nhiều cách, không nhất thiết phải thể hiện điều này thông qua việc tuyển dụng người thân của họ nếu người giới thiệu không đáp ứng các yêu cầu.

Cần lưu ý rằng các mối quan hệ cá nhân dù gì ít nhiều cũng đều ảnh hưởng đến tập thể người lao động. Hiệu quả tốt là phổ biến, nhưng các hiệu ứng xấu khó xử lý.

Biện pháp khắc phục: Việc tuyển dụng phải dựa trên đánh giá năng lực của ứng viên, phù hợp với tiêu chí đặt ra, không phải "dịu dàng" với bất cứ ai, cho dù ứng cử viên là họ hàng của đồng nghiệp hoặc một nhân vật đặc biệt được gửi đến.

Không bố trí nhân viên có mối quan hệ với nhau làm việc trong cùng một phòng ban hoặc xưởng.

lưu ý tuyển dụng

"Bán" doanh nghiệp của mình

Thông thường, các nhà quản trị kinh doanh muốn tạo ra "màn dạo đầu tích cực" bằng cách mô tả một tương lai tươi sáng, giới thiệu một môi trường làm việc hấp dẫn cho các ứng viên. Nhưng nhiều người nói quá cho nên cách giao tiếp của họ giống như "bán" doanh nghiệp. Ứng viên thông minh thường biết rất rõ cách thức hoạt động kinh doanh của bạn và mức độ phù hợp với công việc hiện tại như thế nào?

Đồng thời, sự cường điệu không cần thiết có thể khiến những người khao khát tham vọng thất vọng sau này bởi vì sự thật không phải như vậy.

Cách khắc phục: Bạn cần một ứn viên để làm việc cho tổ chức, chứ không phải những ứng viên mà bạn đã thuyết phục bằng cách giới thiệu tốt. Vì vậy, giữ một thái độ chân thành và cởi mở khi nói về doanh nghiệp, không nên vẽ ra nhiều viễn cảnh không hề chắc chắn.

Bỏ qua các dấu hiệu đặc biệt của ứng viên tìm việc

Một số thí sinh có khả năng đặc biệt nhưng không dễ dàng phát hiện ngay. Vì vậy, không bỏ qua trực giác của bạn. Nếu bạn phát hiện ra một dấu hiệu đặc biệt có ở ứng viên và tỏ ra không quan tâm đến nó, thì bạn có thể đã bỏ lỡ cơ hội tuyển dụng nhân tài thực sự.

Biện pháp khắc phục: Hãy để trải nghiệm và trực giác ảnh hưởng đến quyết định tuyển dụng việc làm của bạn! Nếu bạn cảm thấy điều gì đó không rõ ràng, hãy hỏi thêm các câu hỏi để tìm hiểu khả năng đặc biệt của ứng viên. Sau đó, bạn cần kiểm tra và xem lại các điểm ấn tượng do ứng viên tạo ra.

Cách tiếp cận cổ điển là "kiểm tra tại quầy lễ tân" để xem ứng viên có thái độ như thế nào trong khi chờ cuộc phỏng vấn thứ hai. Hãy để nhân viên nhân sự  tìm hiểu những điều xoay quanh ứng viên đó. Đôi khi, trong khi không được "phỏng vấn", ứng viên lại thoải mái nói chuyện và tiết lộ nhiều điều chưa biết mà họ không thể hiện ở vòng phỏng vấn đầu.

Nghĩ rằng ứng viên dễ dàng sửa những lỗi họ mắc phải

Một nhân viên bán hàng có hiệu suất xuất sắc nhưng thường được báo cáo là đã cắt giảm giờ làm việc hoặc từng gây ra những khó khăn cho trợ lý bán hàng. Một số người có khả năng thực sự nhưng chỉ thích làm việc và cư xử theo cách riêng của họ.

tuyển dụng việc làm

Nếu bạn nghĩ rằng việc đưa họ vào công việc và dần dần "biến đổi" họ, bạn đã đặt cho mình một vấn đề nan giải trong tương lai.

Khắc phục sự cố: Tự hỏi liệu công ty của bạn đã sẵn sàng chấp nhận một cá nhân như vậy chưa?. Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận cách làm việc của họ và biết điều gì sẽ xảy ra, hãy chắc chắn tuyển dụng. Ngược lại, bạn cần chọn một người khác.

Trên đây là một vài thông tin cần thiết mà chuyên mục muốn cung cấp cho bạn để lưu ý trong quá trình tuyển dụng cũng như tìm việc, hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích từ bài viết đồng thời có nhiều trải nghiệm thú vị nhất cùng với nhà mạng. Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin mới.