CaulacboOnline.com - SV có nên kiếm việc part-time hay không?

159 Lượt xem

Ngày nay, nhu cầu chọn lựa công việc bán thời gian ở sinh viên cực kì nhiều. Đa phần những HSSV tìm việc ngoài giờ là tăng một phần sinh hoạt phí trong đời sống. Hiện có không kém các việc làm tuyển ngoài giờ cho SV. Tuy nhiên vẫn có một vài SV lo lắng về vấn đề " SV có nên kiếm việc ngoài giờ không?" Nội dung sau đây mình sẽ giải đáp tới các bạn lo lắng này nha.
Mỗi người khi kết thúc cấp 3 bằng sự cần cù hết mình để là sinh viên đại học và tiếp tục chinh phục con đường mơ ước của các bạn. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất ở cuộc sống mỗi bạn. Học, tình nguyện & tìm việc bán thời gian. Đấy là những guồng quay trong quãng đường SV mà bản thân tôi từng đi qua. Vậy các bạn thì như nào?

Sinh viên nên kiếm việc làm thêm ko?

SV đi ngoài giờ dường như đều với mục đích là để bổ sung thêm sinh hoạt phí chi trả đời sống bởi vì nhiều bạn sinh viên là người tỉnh lị, kinh tế khó khăn. Một vài bạn sinh viên hay kiếm tìm các việc làm ví dụ: bồi bàn, dạy thêm, bán hàng... Đấy là một số công việc hấp dẫn sinh viên lắm nhất. Đặc trưng của các việc đấy chính là phân chia thành buổi vì thế cực kì phù hợp với thời giờ của các bạn. Các bạn có thể ứng tuyển làm việc khung giờ sáng hoặc buổi chiều tùy vào sự sắp đặt thời gian của các bạn làm sao thích ứng cho hoạt động học hành.
Các việc làm đó thường ko yêu cầu thời gian làm việc hay trình độ hiểu biết giỏi. Các bạn chỉ cần nhanh nhẹn, chăm chỉ là sẽ được nhận vào làm việc rồi đó. Hiện giờ có cực kì nhiều những cửa hiệu xây dựng lên & tuyển lượng lớn SV làm việc nửa ngày bằng mức thù lao vô cùng lớn. Ưu điểm của những việc đó là mọi người đc hoạt động ở trong môi trường sạch đẹp, không nắng mưa & rất nhẹ nhàng. Mức lương cũng không phải thấp. Những việc làm này có tiền lương rơi 3tr/tháng. Thế là đủ cho cuộc sống SV rồi phải không?

Công việc part-time sẽ giúp dành cho các bạn đc va chạm trong thực tiễn, được biết đến với một số mẫu người, tình cảnh cuộc sống và giúp cho bạn bớt nhút nhát cũng như ứng biến nhanh nhạy hơn.
Với bản thân mình thì sinh viên cần phải đi part-time. Cũng có thể để tăng thêm thu nhập cũng có thể đc trải nghiệm cuộc sống khiến cho mọi người tốt hơn, không còn bỡ ngỡ hơn trong cuộc sống rất xô bồ đấy. Nhưng một vài công việc đấy chỉ giúp cho bạn luyện đc một số kiến thức chứ không có ích nhiều lắm cho chuyên môn của bạn.

Đi part-time trau dồi vốn kinh nghiệm thì có thể làm thế nào?

SV đi ngoài giờ với 2 đích đến đấy là: kiếm việc làm thêm là kiếm một phần sinh hoạt phí và đi việc làm để trau dồi vốn kinh nghiệm hỗ trợ cho bước đường thời gian sau của mình. Các sinh viên muốn bổ sung kinh nghiệm thì cần tìm những công việc có liên hệ tới chuyên môn của mọi người. Ví dụ như bạn theo học tài chính thì nên ứng tuyển vào đi làm thực tập sinh ở các đơn vị để nâng cao kĩ năng cho mình. Tùy vào mỗi ngành nghề mà các bạn kiếm tìm một số công việc hợp lý. Tuy nhiên một số việc làm đấy sẽ chẳng mang lại cho mọi người thu nhập lớn. Đôi khi bạn còn phải chịu đi làm không có tiền lương. Thế nhưng đổi lại mọi người có thể nhận được vốn tri thức thực tế rất hữu ích mà ở trong sách vở ko bao giờ gặp. Việc đó có thể giúp ích rất nhiều cho các bạn ở trong công việc sau này đó.
Phía trên là một vài những điều mà mình đã rút ra được trong thời SV. Mong muốn rằng các bạn xác định được con đường dành riêng các bạn. Cầu chúc mọi người thành đạt.