CaulacboOnline.com - Một số điều phải để ý khi tuyển nhân viên

418 Lượt xem

Ở tại buổi phỏng vấn, không phải chỉ mình doanh nghiệp có quyền tuyển chọn, ngược lại ứng viên cũng sẽ có quyền được lựa chọn công việc. Thực tế, có nhiều công ty trên trang tuyển dụng việc làm đang cho mình là thuộc quyền cao hơn do đó họ luôn có những thái độ thiếu tôn trọng ứng viên ảnh hưởng lớn tới hiệu quả tuyển dụng. Và đây sẽ là một vài kiểu nhà tuyển dụng mà ứng viên sợ hãi.

Những sai lầm của bộ phận tuyển dụng

Doanh nghiệp không có sự tương tác

Một số điều mà phía tuyển dụng phải biết

 

Chờ đợi và hy vọng rất nhiều về kết quả của buổi phỏng vấn nhưng không nhận được bất kỳ một phản hồi nào từ phía nhà tuyển dụng là điều mà nhiều ứng viên rất thất vọng  Phía tuyển dụng phải vạch ra thời gian nhất định để có thể thông báo đến  Nguoi tim viec  về kết quả và thông báo lịch hẹn tiếp theo trong quy trình ứng tuyển giúp cho người tìm việc có sự chuẩn bị.
Trong trường hợp ứng viên không thích hợp đến vị trí đó, phía nhân sự phải hồi âm thật sớm đến ứng viên thông qua email hoặc số điện thoại để ứng viên nắm rõ thông tin và tìm kiếm cho bản thân mình công việc khác. Thông qua đó nhà tuyển dụng có thể để lại ấn tượng tới tất cả những ứng viên & tôi tin rằng ứng viên sẽ nộp hồ sơ ở đợt tuyển nhân viên sắp đến nếu đủ yêu cầu.
Rất nhiều người lao động lại chọn cách chủ động gọi điện luôn để mà hỏi kết quả phỏng vấn. Thay vì việc mang đến đáp án cuối, nhiều công ty cứ hẹn người lao động làm họ mong ngóng hoài. Điều này gây ra bất bình & thất vọng cho người lao động mà còn nhận ra thiếu trách nhiệm của các doanh nghiệp tới người lao động.

>>>Xem thêm: 

Tin tuyển dụng "treo đầu dê bán thịt chó"

Hiện tượng đấy hay mắc phải khi ứng viên tới phỏng vấn không nắm rõ được việc làm mà họ nộp CV. Hay việc làm đang đăng tuyển mới tìm được người và nhà tuyển dụng vẫn muốn phỏng vấn thêm nhân viên với mục đích thế chân vào công việc khác đang thiếu nhân sự. Tin tuyen dung viec lam vào công việc này nhưng mà tới khi phỏng vấn thì lại là công việc mới. Chính vì vậy cần phải có một vài ứng viên đáp ứng được những quy định ở bài đăng tuyển nhân viên, tuy nhiên khi vào nói chuyện thì phía tuyển dụng lại yêu cầu các kinh nghiệm trái ngược lại. Cuối cùng lãng phí thì giờ của hai bên, tạo thiện cảm không hay cho ứng viên.

Nhiều công ty "giờ cao su"

3 hình ảnh công ty khiến người tìm việc dị ứng


Ứng viên luôn đến sớm ở những cuộc phỏng vấn để mà tránh những sự việc bất ngờ bắt gặp ở lúc di chuyển bởi sợ gây ấn tượng xấu trong mắt doanh nghiệp vì ý thức của mình. Nhưng mà, rất ít ai nói tới sự đúng hẹn của doanh nghiệp. Vì người lao động luôn luôn mặc định công ty họ là người chủ động đưa ngày hẹn, do vậy việc trễ giờ sẽ không bao giờ xảy ra.
Ngược lại, hiện tại không ít người tìm việc đã rơi vào tình trạng phải chờ người phỏng vấn hoài hơn thế nữa còn không được xin lỗi gì về điều này. Rất nhiều người lao động không bằng lòng tới việc đó nhưng mà cũng không muốn nói vì sợ ảnh hưởng tới kết quả của buổi phỏng vấn. Nếu như tình trạng này xảy ra nhiều thì người tìm việc sẽ đánh giá về độ chuyên nghiệp của công ty. Không những công ty bị từ chối bởi các người tìm việc khác dẫn tới uy tín của xí nghiệp bạn cũng ảnh hưởng ít nhiều.
Phải thể hiện thật chuyên nghiệp để các ứng viên thấy đây là công ty tốt và họ có thể đặt niềm tin. Đừng công ty bao giờ mắc phải 1 trong 3 lỗi trên đây. Tôi hy vọng bạn sẽ lựa được người lao động đánh giá tốt về doanh nghiệp của mình.

Thị trường lao động ngày càng khốc liệt, những người lao động có năng lực thực sự thì họ lại càng có cơ hội lựa chọn việc làm tốt nhất cho mình. Chính vì thế trước khi bạn lên kế hoạch tuyển dụng thì hãy tính toán cho thật kỹ lưỡng để giúp cho người tìm việc có những đánh giá tốt nhất về doanh nghiệp. Có như vậy thì doanh nghiệp mới có cơ hội tuyển dụng được các nhân tài về làm việc cho doanh nghiệp.