CaulacboOnline.com - Làm thế nào để giúp nhà tuyển dụng tuyển đúng nhân viên giỏi việc

161 Lượt xem

Nhân viên đó là một trong những vấn đề quan trọng tác động cho chuyện tồn tại với tăng trưởng của tổ chức. nên đa số các doanh nghiệp hay phải đau đầu cho việc tuyển mộ nhằm thu hút đc người lao động tài giỏi hợp tác cùng công ty. Vậy làm thế nào mới nhận xét và chọn lựa được người lao động phù hợp nhất.

Công việc tuyển mộ bao gồm các công đoạn nhằm sàng lọc cùng lựa chọn chuẩn ứng viên về cống hiến trong một đơn vị. Bởi mỗi một công ty mang cấu tạo khác nhau nên việc tuyển người sẽ đem các điểm khác nhau. Tuy vậy mặc dù đó là tổ chức nhỏ hoặc quy mô thì việc tuyển dụng vẫn sẽ có 5 giai đoạn quan trọng sau

Giai đoạn thứ nhất đó là lên kế hoạch tuyển mộ

Bí kíp tuyển được người lao động tài giỏi  cho doanh nghiệp

>>> Xem thêm: Dịp Tết Âm cần làm việc làm thêm nào nhằm kiếm thêm thu nhập sắm Tết Âm

Khi có nhu cầu tuyển dụng từ phòng ban mà đã được cấp trên đồng ý thì người tuyển mộ cần lên nội dung triển khai chiêu mộ. Công đoạn 1 là 1 công đoạn quan trọng cho quá trình tuyển dụng. Ở giai đoạn này bộ phận tuyển dụng cần phải xây dựng tin tức ở thông báo tuyển dụng cũng như những điều cần phải triển khai để nhằm tuyển dụng đc nhân viên hợp lý.

Công đoạn thứ 2 : đăng bài chiêu mộ

Người tuyển dụng viết thông báo chiêu mộ qua một vài công cụ báo chí để giúp nhiều mọi người dễ dàng nắm rõ thông báo tuyển mộ. Hiện nay vấn đề thông báo chiêu mộ vô cùng thuận lợi. Bộ phận tuyển dụng có thể đăng lên một vài trang website tìm việc hay FB của tổ chức.

Bước thứ 3 : thu & lựa chọn hồ sơ lao động

Sau khi biết đc bản tin tuyển mộ từ phía doanh nghiệp thì những lao động muốn làm cho công ty đấy sẽ gửi hồ sơ. Hiện nay có 2 cách nộp hồ sơ là offline với gián tiếp. Người xin việc nộp CV tìm việc bởi hình thức truyền thống sẽ mang CV tìm việc của chính mình đi tới gửi ở tại tổ chức đấy. Phương pháp online đó là người tìm việc đăng ký CV xin việc thông qua email. Khi nhận đc CV tìm việc của người xin việc thì nhà tuyển dụng nhân sự tiến hành phân tích 1 vài CV xin việc phù hợp với việc cty đang cần để bắt đầu phỏng vấn.

Giai đoạn 4 phỏng vấn người xin việc

Những nội dung của hồ sơ chỉ phản ánh ứng viên rất không khách quan nên nhà chiêu mộ nên xếp lịch ứng viên để nhằm trao đổi. Nhờ trao đổi thẳng thắn cùng với ứng viên giúp người tuyển dụng xác nhận chính xác các nội dung ghi trên hồ sơ. Giai đoạn này đa phần ảnh hưởng đến K.quả họ ấy được lựa chọn hay bị loại.

Giai đoạn 5 là thực tập

Các bước quan trọng trong tuyển người tài


Nhờ đi qua giai đoạn phỏng vấn người tuyển mộ sẽ lựa chọn được người tìm việc làm tốt nhất. Người tìm việc đạt yêu cầu vào cơ quan tiếp cận với môi trường & bắt đầu công đoạn thực tập. Sau thời gian thử việc nhân viên thỏa mãn Y/c thì đc đi vào HĐ lâu dài. Nếu người lao động chẳng thể nào thích ứng được thì công việc chiêu một lại trở lại giai đoạn một.