CaulacboOnline.com - Làm sao để có các kinh nghiệm cần phải có để tìm việc làm với bartender

241 Lượt xem

Bartender còn được gọi là nghề chế tạo đồ uống, là một bartender thường xuyên thuần thục các ngón nghề biểu diễn bằng cốc shaker – đây là loại trang bị được cho là “vật bất ly thân” của bartender. Bởi vì bạn mong việc làm trở thành bartender cũng cần phải trải qua luyện tập rất vất vả. Nhưng đối với nhiều người có sự đam mê thì đấy là một việc luôn làm cho họ cảm nhận được hứng thú vì sự sáng tạo với đổi mới không ngừng của nó.

Làm sao để có tất cả những kinh nghiệm nên có để tìm việc làm cho bartender

 

Làm sao để trở thành bartender  giỏi?

Người tìm việc của bartender có khó không?

Bartender là công việc đòi hỏi các bạn cần học nhiều phương pháp điều chế chuẩn tới biết biểu diễn của quy tác phối chế; nếu màn trình diễn đẹp mắt với cốc, chai và những chiếc ly... người làm bartender phải lôi kéo được các vị khách ở quầy rượu.
Thực tế cho thấy, với thực trạng các quán bar, cafe cao cấp càng ngày xuất hiện nhiều ở Hà Nội và người thưởng thức càng ngày càng khó tính thì tuyển dụng việc làm với một bartender cũng nên chuyên nghiệp hóa. Đây cũng là một trong nhiều các yếu tố quyết định, để cho nghề nghiệp này đang hấp dẫn thế hệ trẻ. Không những vậy, để thành một nhà điều chế chuyên nghiệp cũng là là một hướng nhiều hứng thú tạo điều kiện cho thế hệ trẻ đang muốn theo nghề này. Đây là một trong các ngành nghề mang cho bạn nguồn thu nhập khá cao với cuộc sống ngày nay; chỉ cần các bạn có kinh nghiệm tốt bạn đã được làm việc tại tới một nơi sôi động, trẻ trung rồi đó.

>>>Xem thêm: Cách thức chia tay những người đồng nghiệp cũ làm thế nào để cho khéo

Những kinh nghiệm cần có để tìm được việc nhanh của bartender

Học cách điều chế đó là kinh nghiệm cân bằng được hương liệu cocktail để làm sao có được hương liệu đúng như theo ý thích của khách đến thưởng thức. Với những ly cocktail hoàn hảo, bartender cần phải thể hiện sản phẩm sao cho sự hài hòa và thấy được sự lôi quấn bên trong đó. Không những vậy, mỗi một bartender phải nhận biết được tất cả những loại rượu ; khó hơn thì phải nhớ được tất cả các phương pháp điều chế các loại mocktail, cocktail,....
Kỹ năng trình diễn đây là kỹ năng rất khó cho một bartender. Đây là sự phân biệt giữa người giỏi và người bình thường. Bartender là người cần kết hợp với sự sáng tạo giữa các công thức đồ uống và phải thể hiện tới khách đến đây được thấy các kĩ năng điêu luyện. Bạn nên nhớ trước khi tìm việc làm làm một bartender thì nên học hỏi những kĩ thuật này.

Kỹ năng bán hàng

Trên thực tế các nhân viên pha chế trong nhà hàng sẽ được hưởng mức lương cơ bản cộng với tiền thưởng tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Cũng chính vì thế việc rèn luyện kỹ năng bán hàng là vô cùng cần thiết, điều này được thể hiện ở việc bạn cần biết ứng xử một cách thân thiện thu hút khách và thường xuyên giao tiếp với khách hàng chắc chắn bạn sẽ nhận được mức tiền tip tốt nhất. 

Có khả năng ứng biến phù hợp trong nhiều trường hợp khác nhau

Một nhân viên pha chế khi đứng quầy thường sẽ phải phục vụ cho 5 đến 7 khách cùng một thời điểm, khi đó bạn cần thể hiện được kỹ năng pha chế khéo léo, khả năng ứng xử khéo léo với khách hàng,..tuy nhiên để làm được điều này thì không phải nhân viên nào cũng làm được. 

Khả năng làm việc dưới áp lực cao

Công việc pha chế chắc chắn sẽ mang đến cho các bartender rất nhiều áp lực. Với cường độ làm việc dài, kết thúc việc làm thường vào thời điểm tối muộn nên bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Chưa kể là các quán bar có lượng khách hàng đông đảo nên nếu bạn không chịu được áp lực cao thì bạn không thể làm được công việc này tốt nhất. 

Khổ luyện và học hỏi không ngừng

Khả năng của một bartender phải vượt qua quy trình tập luyện chăm chỉ và luôn luôn học hỏi. Đặc biệt các bạn đang muốn tìm việc làm làm bartender, để bạn đến đạt được kết quả tốt nhất đó là mỗi người nên tìm một người thầy phối chế giỏi để truyền nghề. Nếu bạn thấy được người “truyền nghề” rồi, bạn cần phải rèn luyện một thời gian và tích thêm kỹ năng để thành thạo với nghề này. Nhưng nếu tìm được thì ngày nay đã và đang có nhiều khóa đào tạo pha chế tại Hà Nội. Điều quan trọng nhất đối với các bạn đó là sự quyết tâm và say mê với công việc nữa thôi.