CaulacboOnline.com - Định hướng nghề hỗ trợ sinh viên quay phim đi tìm việc

160 Lượt xem

Quay phim là một công việc đang được giới trẻ say mê về nghệ thuật điện ảnh muốn học nhiều ngày nay. Với việc làm là quay phim các bạn có thể thỏa mãn sự đam mê tới điện ảnh của bản thân mình. Nhưng để không chịu tác động khi bắt đầu công việc này là một chuyện mà không phải ai cũng có được. Nếu bạn đang muốn tìm việc làm và muốn có những bước đi vững chãi trong niềm đam mê quay phim thì bạn phải có các kinh nghiệm trong bài dưới đây.

Những bước khởi đầu để cho người quay phim chuẩn bị đi tìm việc làm

Là một học sinh sinh viên quay phim phải tăng sự dẻo dai với cá nhân. Quay phim là một công việc rất vất vả và việc làm này không phải dành tới những người có thể lực yếu. Bởi khi đi quay phim thì chúng ta phải đến rất nhiều nơi, kèm vào đấy bạn còn cần phải mang trên vai chiếc máy quay đi đến khắp nơi trong các cuộc hành trình. Ra sức tập luyện và tập thể dục khi đi tìm việc nhanh quay phim nha.
Trong khi đang ngồi trên giảng đường có sự đam mê đến nghề quay phim thật sự, thì chuyện cấp thiết với các bạn là không ngừng nâng cao các kiến thức của bản thân mình bằng cách:
+ Tham gia các hoạt động hội nghị, hội thảo có mối liên hệ đến quay phim như những liên hoan quốc tế, tìm kiếm các phim đã đoạt giải thưởng cao....
+ Xin đi theo những anh chị khóa trước để có thế học hỏi thêm khả năng

Các công việc hỗ trợ, để cho các bạn có thể trở thành một người quay phim cứng cáp,tìm việc làm.

Tăng kỹ năng của phay phim với cách học tập các người đi trước, đó là việc khá cần khi các bạn bước ra ngoài môi trường. Bởi môi trường nó không giống với được học trong sách vở; Khi học trên sách vở chỉ là phần tối thiểu để cho các biết sơ qua về nghề quay phim thôi.
Ngoài ra để có nhiều kỹ năng thì khi còn ngồi trên ghế nhà trường chúng ta cần phải đi tìm việc làm nhanh như là trợ giúp hoặc trợ lý quay phim của các đội ngũ quay phim song song với việc học của bạn. Thêm vào đó, các bạn sẽ làm ở trong những công ty chuyên môn về máy quay hoặc các công ty chuyên môn về những phụ kiện trợ giúp cho quay. Với công việc này sẽ hỗ trợ các bạn làm quen với những thiết bị phụ trợ dành cho công việc khá hữu ích cho niềm đam mê của bạn đó.