CaulacboOnline.com - Bí quyết nộp hồ sơ không đúng chuyên môn hiệu quả

520 Lượt xem

Với những người làm trái ngành thì việc làm thế nào để khắc phục sự bất lợi và hoàn thiện được hồ sơ xin việc trái ngành là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Sau đây là những điều bạn cần chú ý khi tìm viec lam moi nhat trái ngành cho mình từ trang web tuyển dụng sẽ trả lời những thắc mắc đó.

Bí kíp viết CV trái ngành tốt nhất

Bí quyết nộp hồ sơ không đúng chuyên môn hiệu quả

Viết CV là yếu tố rất quan trọng để bạn có một CV phù hợp với vị trí công việc muốn ứng tuyển. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua các yếu tố này.

Nêu bật những kĩ năng có trong CV xin việc

Nếu như định 'hướng' vào 1 vị trí công việc không đúng với nghề nghiệp mà bạn đang làm từ khi ra trường, bạn hãy chú ý vào làm nổi các kiến thức vốn có của bản thân mình để có thể tạo chú ý với phía tuyển dụng. Bên ngoài vấn đề kĩ năng cần phải quan tâm đến một vài kiến thức mà bạn đã làm việc tại công ty lúc trước. Thí dụ nếu như anh chị biết lãnh đạo nhân sự, sử dụng thành thạo các phần mềm vi tính trong quá trình làm việc ở chỗ làm trước kia. Bạn hãy ghi những kỹ năng, kinh nghiệm đó vào CV của các bạn. Đây là những chi tiết rất tốt để bạn có thể lọt vào mắt của nhà tuyển dụng mà không mất nhiều công suy nghĩ tìm tòi ghi thông tin vào bản CV của mình. 

Trèo cao té đau

Những bạn mong muốn tìm viec lam nhanh không đúng chuyên môn để có thể làm ở một lĩnh vực mới sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang bắt đầu sự nghiệp của mình từ con số 0 trọn trĩnh. Trình độ chuyên môn không, kiến thức  và kỹ năng yếu vì vậy các bạn chớ đặt nhiều tham vọng ứng tuyển một số vị trí cao trong một lĩnh vực chuẩn bị xin  mà hãy lựa chọn một vị trí nhỏ hơn để cập nhật trình độ và học tập mỗi ngày.

Ghi điều quan trọng đến hồ sơ

Chưa chắc bạn ghi tất cả kỹ năng vào trong đơn xin việc của chính mình thì sẽ gây chú ý với nhà tuyển dụng. Bởi trong đó có những kỹ năng không cần thiết cho công việc mà bạn ứng tuyển, có khi còn không tốt khi làm ở vị trí đó. Vì vậy, bạn hãy lựa các kỹ năng hợp lý, kỹ năng giúp đáp ứng công việc với vị trí trái ngành bạn gửi đơn xin việc. Nên sàng lọc các kinh nghiệm hợp lý đến lĩnh vực mà bạn gửi hồ sơ. Nếu như được, các bạn cần viết kỹ đến vị trí làm việc, thành tựu đã đạt được để nhà tuyển dụng đánh giá, xem xét bạn có thể làm tốt công việc tại công ty hay không. 

những điều cần phải chú ý khi tìm việc trái ngành

Mục tiêu ở CV tìm việc không đúng chuyên ngành nên khôn khéo

Mục tiêu nghề nghiệp tương lai luôn là một yếu tố mà nhà tuyển dụng có thể căn cứ vào đó đánh giá một người tìm việc. Chính vì thế, anh chị cần khéo léo đặt mục này ở phần trên. Anh chị phải để ý ghi phần mục tiêu tương lai thật tốt và có thể đưa một số mục tiêu ngắn hạn vào đó sẽ giúp bạn thể hiện cho các doanh nghiệp rằng bạn có kế hoạch rõ ràng trong con đường sự nghiệp của mình.

Sửa soạn CV

Hồ sơ sẽ là một trong những yếu tố đầu tiên và vô cùng quna trọng khiến cho các bạn đến gần nhà tuyển dụng, được họ xem xét cho vị trí tại công ty hay không. Sẽ có ích nếu anh chị trau chuốt kỹ cho CV của chính bạn bởi điều đó sẽ giúp bạn ghi thông tin ngắn gọn, cô đọng nhất mà cũng trúng nhất sau khi đã chỉnh sửa thông tin và câu từ nhiều lần. Bạn cần phải mô tả kinh nghiệm của bạn thể hiện cho các công ty thấy được các bạn chính là Nguoi tim viec xứng đáng cho vị trí mà công ty đang cần tuyển.

Khi làm việc không đúng chuyên môn được đào tạo là bạn đã mất điểm so với các ứng viên khác nhưng nếu bạn thật sự quyết tâm, chú ý một chút thông tin ở trên trong quá trình viết CV của mình khi ứng tuyển có thể sẽ xin được việc trong thời gian sớm nhất. 

Trên là những kinh nghiệm trong quá trình ghi hồ sơ tìm việc làm không đúng chuyên ngành để bạn có một bản CV tốt có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng và nhanh chóng có việc làm mà mình mong muốn cũng như làm tốt công việc của mình, học hỏi được thêm nhiều điều. Đặc biệt nếu mà anh chị đang tìm kiếm những dịp may nghề nghiệp khác thì hãy tới kênh việc làm để có thể đi theo ước mơ.

Bí quyết xin việc làm trái ngành thành công

Hiện tại môi trường cạnh tranh trong công việc khá cao nên có đến >60% sinh viên ra trường phải lựa chọn những công việc trái ngành để phát triển bản thân. Hiện tại cũng có không ít người cảm thấy tìm được một công việc theo đúng chuyên ngành không còn là điều hấp dẫn nên muốn chuyển sang một công việc khác phù hợp hơn.

Các ứng viên khi ứng tuyển công việc trái ngành bạn cũng cần có những lưu ý nhất định vì các công việc này đòi hỏi khả năng của mỗi người đến đâu để có thể lựa chọn được công việc phù hợp nhất. Dưới đây là một số thông tin cho những ai muốn làm công việc trái ngành.

bí quyết tìm việc làm trái ngành

Tập trung vào các kỹ năng mà mình đã có

Dù cho bạn sắp làm một công việc mới trái ngành nhưng điều này không đồng nghĩa với việc các công việc, kỹ năng bạn đang làm trong quá khứ không thể giúp ích được gì cho bạn trong quá trình tìm kiếm công viejc mới. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần thiết phải xóa đi các kinh nghiệm cũ mà nên đưa chúng vào trong phần kinh nghiệm làm việc của mình. Chắc hẳn giữa công việc cũ và mới của bạn sẽ có những mối quan hệ nhất định, nhưng bạn cũng nên tự tin rằng mình có những kinh nghiệm không thua kém gì so với những ứng viên còn lại. Lời khuyên dành cho bạn khi viết cv xin việc trái ngành nên trình bày những kỹ năng ngắn gọn và thật sự cần thiết để đảm bảo các kỹ năng của bạn có sự liên hệ mật thiết với vị trí mà mình đang ứng tuyển.

Không nên để cái tôi lấn át thành công

Nên nhớ rằng khi bạn quyết định lấn sân sang một lĩnh vực khác đồng nghĩa với việc bạn sẽ bắt đầu mọi việc từ con số 0. Dù trong quá khứ bạn đã có tấm bằng giỏi hay sự nghiệp cực kỳ tốt thì bạn cũng không nên quá cao ngạo và coi mình hơn người khác. Nếu bạn thường xuyên gặp thất bại khi xin việc trái ngành thì bạn cũng không nên chán nản. Chỉ cần luôn giữ thái độ tích cực trong công việc thì bạn chắc chắn sẽ sớm gặp được thành công trong công việc của mình.

Bổ sung thêm các khóa học ngắn hạn

Bạn bắt đầu với công việc trái ngành đồng nghĩa với việc bạn sẽ thiếu các kiến thức chuyên ngành. Khi đó thì bạn cần học bổ sung thêm một số khóa học ngắn hạn như khóa học về trả lời phỏng vấn, một số khóa học bổ sung kiến thức thông qua các câu lạc bộ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình mở rộng mối quan hệ của mình.

Chăm chút vào CV xin việc của mình

Nếu như xin việc đúng chuyên ngành bạn cần chú tâm tuyệt đối vào cv xin việc của mình thì khi xin việc trái ngành bạn cần tập trung 100% sức lực và thời gian cho việc đầu tư một bản cv xin việc chuyên nghiệp nhất. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy dù bạn là người ngoại đạo nhưng các kiến thức, nền tảng và những kỹ năng bạn học hỏi được sẽ giúp bạn có cơ hội khám phá và học hỏi các kỹ năng của mình một cách tốt nhất. Bạn nên nhớ rằng khi bạn và nhà tuyển dụng chưa bao giờ gặp nhau thì thứ duy nhất giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đó chính là cv xin việc của mình.

tìm việc làm trái ngành

Trên thực tế thì khi ứng viên tham gia ứng tuyển vào bất cứ công việc gì thì cv xin việc cũng vô cùng quan trọng. Hãy tập trung thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của bạn thật sự phù hợp với những định hướng phát triển của công ty.

Cách nói về kinh nghiệm trong phỏng vấn

Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về công việc sắp tới thì không nên quá lo lắng. Hãy nói hết những kinh nghiệm mà bạn đã có được trong thời gian vừa qua cho nhà tuyển dụng biết. Từ những kinh nghiệm bạn đã có bạn sẽ làm gì để có thể liên hệ một cách khéo léo với công việc hiện tại của mình. Với cách này bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người cực kỳ phù hợp với vị trí công việc trong công ty.

Sự tự tin

Tự tin thể hiện năng lực và khả năng của bản thân chính là một trong những yếu tố giúp bạn có thể quyết định bạn có phải là người thực sự am hiểu về công việc và các lĩnh vực trong công ty hay không. Điều bạn đang muốn tìm hiểu trong công việc là gì và điều này có thể giúp bạn nổi trội hơn so với các ứng viên còn lại hay không.

Tuy nhiên trong quá trình làm việc bạn cũng không nên để cái tôi trong mình trỗi dậy, dù bạn là người tốt nghiệp bằng loại giỏi thì khi làm công việc trái ngành bạn cũng chỉ là một người mới và không có bất cứ kỹ năng gì trong công việc của mình. Vì thế bạn không nên làm ngay công việc ở chức vị cao mà nên bắt đầu từ vị trí thấp để trau dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm cho bản thân.

Sẵn sàng học hỏi mọi thứ

Việc tham gia ứng tuyển trái ngành sẽ khiến bạn phải học lại từ đầu, nhưng bạn không nên vì thế mà cảm thấy chán nản. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được tin thần ham học hỏi, tự nguyện làm thêm giờ của bạn để bắt kịp được với yêu cầu của công việc. Với điều này nhà tuyển dụng sẽ dễ hài lòng và chấp nhận bạn hơn ở công việc mới.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự cho biết nếu các ứng viên xin việc trái ngành thì nên chứng minh mình có khả năng nổi trội và tạo được thế mạnh riêng cho mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị tốt những kiến thức và tìm hiểu sâu hơn về chuyên môn của mình.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp các ứng viên nhanh chóng tìm được một công việc trái ngành phù hợp nhất dành cho bạn. Chúc bạn thành công!