CaulacboOnline.com - Trải nghiệm đoạn đường núi anh hùng đem tên gọi Mã Pí Lèng

277 Lượt xem

Không những đẹp với loài tam giác mạch bởi vì vùng núi sỏi đá Hà Giang còn được biết đến nhờ nhiều vách núi dựng đứng vô cùng hiểm trở. Trên đỉnh mang tên Mã Pí Lèng đó là một nơi trong những địa điểm đẹp nhất ấy. Mã Pí Lèng đã không còn quá mơ hồ & có lẽ là một địa danh hàng đầu của du khách nếu tới Hà Giang.

Ma Pi Leng con duong co ten goi Hanh Phuc

Mã Pí Lèng đó là chặng đường đèo núi nguy hiểm kéo dài khoảng tầm 20 kilomet ở trên con đường có danh Hạnh Phúc nối thành phố Hà Giang và khu Mèo Vạc. Đoạn đường đó đã được hàng chục vạn thanh niên tình nguyện tại mười sáu dân tộc of tám địa phương miền Bắc xây dựng suốt 6 năm trời. Bên cạnh ấy chặng đường đồi Mã Pí Lèng nhờ đoàn anh hùng đu người ở trên vách núi chênh vênh để làm. Đã biết bao thanh niên ngã xuống, hiến dâng tính mạng góp phần làm lên chặng đường Hạnh Phúc ấy. Ở tại ngọn núi dựng một tấm bia mộ ghi nhớ nhiều lịch sử làm nên con đường giống một sự biết ơn những người con đất nước hùng dũng kiên cường.
Chặng đường đèo giống 1 tấm lụa mềm mại uốn lượn, cùng các vách núi đá mấp mô. Đây là 1 trải nghiệm dành cho những người ưa thích chuyến đi nguy hiểm. Nhiều quả đồi tai mèo cao ngút đâm toạc bầu trời mang nhiều hình dạng kỳ quái, vách này dốc thẳng, có chỗ thì lại đổ nghiêng, nơi cỏ xây xanh tươi chỗ thì lại chỉ toàn đá tro trần trụi. Nhiều hình vạn chạng.
Đoạn Hạnh Phúc cheo leo trên lừng sườn núi lác đác đâu đó giữa sương sớm 1 vài bản làng mọc bên trên. Con đường uốn khúc vòng vèo, phía dưới chính là vực thẳm. Dòng sông Nho Quế ngắt đôi dãy núi một bên là đoạn đường Mã Pí Lèng 1 phía là đường tới Săm Pun, nơi đấy có cột dấu biên giới và lối thông sang Trung Quốc. Mang vị trí cách trở & cảnh quan hoang dã, đó xứng đáng là 4 đại đèo núi trên vùng Nước ta.
Thien nhien oai hung tren Ma Pi Leng

Khi đã băng qua đc các đoạn dốc, các bạn chạm chân đến ngọn đồi sẽ choáng ngợp giữa ko gian hoang dã của rừng núi xuất hiện trong nền trời xanh biếc. Ko có cái gì có thể lột tả đc tất cả nét hoang dã muôn tầng trăm lớp of núi đá, mây trời trắng lềnh bềnh bay, màu xanh mát of khúc sông Nho Quế. Nhất là, ở đỉnh đèo xuất hiện 1 tảng đá nhô ra, đứng lên tảng đá đấy các bạn sẽ chiêm ngưỡng được hết sự hoang dã of vùng Tây Bắc. Chúng ta cảm thấy giống như chạm tay đc tới trời mây, trong làn gió núi.
Đoạn đường trải nghiệm hiểm trở đấy không đơn giản để chinh phục nhưng địa điểm Mã Pí Lèng vẫn làm cho mọi thành phần thích phượt mong muốn đc đặt chân đến đó, người đến thì thèm cơ hội trở lại thêm cảm nhận nét hùng vĩ của thiên nhiên đất nước. Tỏ lòng ghi nhớ những người trẻ của dải đất hình chữ cái S đã dâng hiến sinh mệnh tạo lên cung đường đấy - đoạn đường với cái tên Hạnh Phúc.