CaulacboOnline.com - Theo học ở xứ người liệu rằng là có sướng hơn không?

265 Lượt xem
Những người ko theo học bên xứ người sẽ tưởng tượng ra nước ngoài cực kỳ vui sướng. Kiến thức chẳng lớn giống của mình, đc hội nhập ở trong lối sống mới lạ, đc kết bạn, cực kỳ thoải mái. Có nhiều cơ hội để mà làm việc. Tuy thế thực tế liệu là có giống như mọi thứ các bạn tưởng không?
Du học không hề sung sướng tẹo gì cả đâu nhé. Nhất là vào thời điểm đầu bước chân tới vùng đất xa xôi. Đa phần các chuyện đều mới lạ, xa cha mẹ, mọi chuyện đều phải 1 mình xử lý. Vui ư khi mà phải tới một nơi xa xôi, xa cách gia đình hàng ngàn dặm đường. 1 xứ sở duy nhất chính ta đối mặt cùng với những chông gai của bước đường tiếp theo. Chính là con nhớ cha mẹ dai dẳng những đêm khuya quạnh vắng quanh quẩn ở lòng ta, nước mắt muốn trào ra lúc nghe giọng of má. Với sự chênh nhau nhịp sinh học làm cho các bạn mỏi mệt. Với niềm cô đơn không có người thân cạnh bên.
Cai nhin tran trui ve chuyen du hoc

Vui sướng thế nào lúc bệnh tật, không ba má kề bên. Một mình xoay sở giữa xứ người lạ lẫm. Thích ư khi vô tình nhìn thấy cuộc sống học ở xứ lạ chẳng giống như bạn từng tưởng tượng. Đó không phải hoa hồng mà còn là nhiều trở ngại, đấy là chuỗi những khoảng cách văn hóa, cả tiếng nói và lắm điều khác nữa. Và có thể hiểu được rằng là thật sự bản thân chẳng giỏi giang giống như mình đã tưởng tượng.
Có sung sướng gì đâu khi phải chắt chiu từng đồng, để có thể tồn tại đc tại 1 thành phố hiện đang có mức chi phí cao như này. Vui ư khi mà thức ăn bản thân tôi chẳn thể ăn. Sướng ư nếu như ba ngày bản thân tôi chỉ có dùng tái 1 món ăn mà thôi.
Thật sướng lúc ta học rồi còn tự thực hiện mọi thứ. Thật sướng trong khoảnh khắc đạp xe ở cơ quan qua phòng trọ khi đêm tối. Vui làm sao cùng khí lạnh thấu xương tại London.
Sướng ư trong khi bản thân tôi luôn cần phải giới bạn bản thân mình khi đứng trước rất nhiều mọi cám dỗ xung quanh. Sướng hả nếu cần phải quên một phòng ngủ rộng rãi mà bắt đầu thích nghi cùng cái cảnh sống cùng phòng với hai, 3 hoặc là hơn thế nữa ở trong một nhà trọ chật hẹp. Vui đc ko khi mà mỗi sớm thức dậy, mong ngóng được vào nhà vệ sinh để được rửa mặt.
Di du hoc lieu la duoc suong hon?

Có được sung sướng ko khi mà nộp đi hàng ngàn bộ CV mà chẳng có nơi nào tuyển. Thích không khi chờ từng ngày trôi qua chỉ vì một buổi tìm việc.
Nhưng mà đến cuối thì mọi điều sẽ chỉ là một con số 0 tròn trịa và dường như chúng tôi đánh mất niềm tin trong cuộc sống.
Thi thoảng ngẩng mặt lên bầu trời và hỏi lòng "Liệu rằng việc làm đấy đúng hay sai?". Tôi mệt quá đi mất. Thật sự mệt.
Nhìn mình trong gương và tự bật khóc bởi nhận thấy bẩn thân vô dụng quá. Những năm giấy bút, những sự cực nhọc cũng đã trải qua mà đến giờ vẫn kém cỏi. Vậy du học liệu có sướng không?