CaulacboOnline.com - Các quả táo Nhật mua bán đắt người đặt nhất trong khi Lễ Tết

414 Lượt xem

Với 1 loại táo nặng xấp xỉ một cân đang chợ mua bán với chi phí hơn nửa triệu VNĐ nhằm trang bị nhu cầu tặng quà khi Lễ Tết.

Mọi trái táo Nhật Bản lớn thường đẩy giá cao

Tin liên​ quan: ​Bí kíp sắm Tết Ngyên Đán dành tặng người tiêu dùng thông minh

Tại 1 quán nằm trên con phố Nguyễn Chí Thanh, quản lý cung cấp mặt hàng giới thiệu quà ba trái táo sekai-ichi trọng lượng hơn 2ký đang được mọi người đón lấy và cho biết đây là một trong nhiều đồ nhiều khách hàng săn tặng quà thời gian Tết nguyên đán năm nay. Những trái táo này đang có cân nặng tối thiểu năm trăm gram, loại to hơn dao động 800 gram, chiều dài mỗi một trái dài từ 12 tới 18cm. Ngoài vỏ trái táo thấy sắc đỏ đậm, giá rao vặt từng kg trong khoảng 500.000-550k đ.
Tuy nhiên, từng hàng được đưa về đến cả trăm cân nhưng chỉ được một ít trái nặng khoảng đấy có thể được chọn lọc đăng tin miễn phí với giá dao động 600k VNĐ mỗi cân. Các loại trái táo đó có được mùi hương ngọt giòn, thơm phức. Loại trái táo sekai-ichi trồng bằng tay, khi ra bông có thể ghép phấn bằng tay, lúc bứt quả táo được clear bằng mật ong, gói lại để giữ gín mức mới mẻ.
Là món hàng nhập chính cống cho nên hàng này đã được kiểm nghiệm với mức độ khắc nhiệt trong khi đem tới Việt Nam.
"Dịp Tết nguyên đán năm nay, khối lượng mua về khá nhiều. Nhưng, giấy tờ nhập khẩu gần tới lúc Tết phức tạp nếu có thể hàng chẳng về đến chính xác dự báo, dễ bị rủi ro cao. Nên thế, giá tiền đăng tin rao vặt nhiều ngày gần đây sẽ có phương hướng gia tăng khoảng 10%".

Giá tiền chợ mua bán quả táo Nhật đang khá đông người mua

Ở 1 cửa hàng khác trên phố Trần Điền, nhiều đơn hàng với loại táo sekai-ichi cỡ lớn. "Trái táo là mặt hàng có thể giữ được lâu, loại trái táo to có hình hài đặc sắc, hợp lý để đem đi biếu". Đấy là thời điểm đầu tiên quán chợ mua bán các loại táo này nên không thông báo được khối lượng bán ra, tuy nhiên dự báo riêng tháng thời gian Lễ Tết đang mua bán dao động 1,5 tạ.

Các quả táo đất nước Nhật rao vặt đắt người đặt nhất lúc Tết


Kiểm tra cho kết quả, tại các hàng hoa quả nhập từ Nhật nằm các tuyến đường phố tại thủ đô Hà nội, rất nhiều những loại trái táo đất nước Nhật Bản khác có được kích cỡ to đã đang khá đông khách như trái táo Aomori giá 350 nghìn đồng mỗi 1 kg, Fuji giá 340k đồng mỗi ký, hai các loại Shinano 350. nghìn VNĐ mỗi cân, Koko giá 500 nghìn đồng, Haruka giá 550.000 đ mỗi 1 kg. Thế nhưng, lúc cận thời gian Tết nguyên đán, nhu cầu lớn, hàng hóa thông quan chậm chạp có thể giá tiền quảng cáo có hướng tăng khoảng 30 nghìn VNĐ-50k VNĐ mỗi ký.
Loại táo Japan cũng được phân cấp ra làm hai loại với kích cỡ khác nhau. Loại kích cỡ "khổng lồ" tầm 400-700 gram, thường được sử dụng để làm thành món quà tặng, có giá tiền rao vặt đông người mua hơn các loại đang khoảng 50.000 đồng-100 nghìn VNĐ từng cân. Các loại có kích thước thông thường, chi phí đăng tin rao vặt sẽ dao động 300 nghìn đ-500k đ từng cân.