CaulacboOnline.com - Tới thăm vùng đất Mộc Châu chốn bồng lai tiên cảnh của vùng núi tây bắc

325 Lượt xem
Tới với vùng đất Mộc Châu cho dù bất kì lúc nào nào đi nữa, khách du lịch tất cả sẽ phải bất ngờ đẹp về vùng đồi núi này. Mộc Châu nổi tiếng bởi rất nhiều di tích chưa được khai phá nhu là thác Dải Yếm, động Sơn Mộc Hương, đỉnh Phiêng Luông... Mỗi 1 mùa đi tới đây, các bạn sẽ được ngắm Mộc Châu lại nhận được quang cảnh khác nhau. Cùng với không khí luôn mát mẻ của vùng đất Mộc Châu đó là một nơi chốn đến tuyệt vời vào bất kỳ thời giờ nào trong một năm.

du khách nên đến Du lịch Huyện Mộc Châu vào thời giờ nào là hợp lý nhất

+ Trước và sau Tết nguyên đán là mùa của hoa mận và hoa đào nở kín khắp núi rừng nhất.
+ Trong khoảng tháng 3 là lúc hoa ban nở rộ, không những thế ngày 26-3 có dịp lễ Hết Chá rất vui nhộn
+ Đầu tháng chín được Ngày hội Độc Lập của người Mông.
+ Tháng mười một là thời gian hoa cải nở trắng các núi rừng tây bắc
+ Ở thời điểm tháng mười hai là mùa của dã quỳ, du khách sẽ được ngắm dã quỳ nằm men còn đường quốc lộ 6.
Tới thăm Huyện Mộc Châu thiên đường của vùng tây bắc

+ Vào khoảng bắt đầu tháng 4 - tám Huyện Mộc Châu không đặc biệt thế nhưng cũng còn khá nhiều địa điểm đến thú vị dành cho du khách như : Đồi chè hình trái tim vùng đất Mộc Châu , Thác Dải Yếm …

Các chỗ tham quan vùng đất Mộc Châu mà du khách không nên bỏ qua

Xã Tân Lập, Đồi Chè Trái Tim: Bản làng Tân Lập gây tiếng vang có được nhiều đồi chè đẹp nhất vùng đất Mộc Châu, nhữngƯ đồi chè tại Tân Lập xanh trải dài xa khỏi tầm mắt, là khung cảnh thiên nhiên giống như được tạo ra bằng đôi tay của những người dân ở khu vực chè.
Thung lũng sâu Mận Nà Ka: ở trên chặng đường đi vào xã Tân Lập, cách thị trấn nông trường vùng đất Mộc Châu trong khoảng mười sáu km, Đây là khu rừng mận đẹp nhất của đất Mộc Châu. Mọi người ví chốn này như một chốn bông lai, đặc biệt là khi mùa xuân tới. Đứng ở đỉnh đèo, mở rộng tầm nhìn xuống thung lũng sâu là 1 màu trắng xóa kiêu hãnh, long lanh và trải dài bất tận.
Chốn thiên đường Hoa Cải: Bản Pá Phách và Ba Phách nằm ở trên tuyến Quốc lộ 6, gần quán ăn bẩy mươi, khoảng cách ngã rẽ ba thị trấn 5 km. Được mệnh danh là thiên đường hoa cải của Huyện Mộc Châu, đấy là bản đừng nên bỏ phí khi tới Huyện Mộc Châu
Thác Dải Yếm: hay còn được gọi là thác nước Bản Vặt, 1 địa danh nối liền tới lịch sử cư ngụ từ rất xa xưa của dân tộc Thái ở khu đất Mường Sang vưa kia, Huyện Mộc Châu ngày nay. Có thể nói nơi đây là 1 cảnh quan sinh thái tuyệt đẹp được thiên nhiên ưu đãi đến vùng đất này.