CaulacboOnline.com - Sau Tết cổ truyền những địa danh du lịch báo hết chỗ ở

358 Lượt xem

Hiện trạng không có phòng ở Đảo Phú Quốc, khu vực Hội An, Sa Pa xuất hiện đa phần tại nhà nghỉ bốn đến năm sao, những địa điểm chưa hết phòng nhưng số lượng còn có hạn.

khá nhiều trung tâm lớn và khách sạn to 'cháy' phòng ở Địa điểm Phú Quốc

Xem thê​m: ​Để không bị xử phạt thì chớ cầm một số món đồ dưới đây đi tàu bay

Theo ghi nhận lại ở The Shells Resort & Spa, Sài Gòn – Phú Quốc, Mercury Địa điểm Phú Quốc… đồng loạt hết phòng trong 3 ngày đầu năm mới, nhiều nơi có địa điểm mùng 5 lúc đó có phòng . Nhiều chỗ chỉ còn các loại căn biệt thự có tầm nhìn hướng biển, giá tiền dao động từ sáu - 12 triệu VNĐ/ đêm.
Tại Hội An, quản lý hotel Palm Garden Beach Resort & Spa cho biết mức độ sử dụng phòng ở dịp Tết sắp đến đạt hơn 85%, đặc biệt 3 ngày đầu tiên năm mới hầy hết đang cạn phòng. các phòng nhận chạy nhất ở đây là Deluxe Garden View và Superior Garden View có kinh phí dao động 4 triệu VNĐ/đêm, nhiều khách ở bình thường ba ngày.
Các khu vực nghỉ ngơi khác biệt như khu vực Hội An Silk Marina, Anantara phố cổ Hội An Resort,… hiện đã kín hành khách đặt phòng từ mùng 1 đến mùng 3. 1 số chỗ chỉ có phòng family (phòng dành riêng cho gia đình đều có kinh phí trung bình bốn triệu đ/đêm.
Nhưng, khá nhiều homestay ở Hội An vẫn còn có phòng đến cho những khách đi đơn hay đến theo nhóm. Ở Maison de Tau, phòng cặp đôi có kinh phí 500.000 đồng/đêm, còn tại Red Flower Cottages, phòng đến cho hai tới 3 người có kinh phí từ một triệu đ. Nhiều homestay có chỗ phòng ở tập thể có giá trung bình 200k đ/đêm 1 người.

Khá nhiều địa chỉ tham quan khác đang trong trạng thái báo hết phòng

Qua Tết cổ truyền nhiều địa danh du lịch đều hết sạch chỗ ở


Ở tp Đà Nẵng, các khách sạn to như là Novotel hay Brilliant đều đi vào hiện trạng hết phòng vào thời điểm 2 ngày mùng một và 2. giá tiền trung bình 1 phòng ở các resort này khoảng từ năm triệu đ, không bao bữa ăn sáng.
Ở tại hướng Bắc, trang web mua phòng trực tuyến được địa điểm du lịch ở Singapore, cho ra lưu ý Sa Pa là địa điểm đi tới được yêu cầu đang kí phòng cao, "phải book từ sớm trước thời điểm chi phí tăng cao" ở trong những thời điểm 16-21/2, tức năm ngày đầu năm Mậu Tuất. Các nhà nghỉ kín khách hàng vào thời điểm này có Sunny Mountain, Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa... nhìn chung các resort trung bình từ 3 sao trở lên kinh phí trung bình từ 1,2 triệu đồng/đêm, tốt so với ngày bình thường. Các motel, homestay chi phí biến động hơn.
Người chủ một nhà nghỉ ở Huyện Sa Pa cho hay, vào thời điểm nghỉ Tết nguyên Đán, nhiều nhà nghỉ tại trung tâm huyện đang nâng chi phí phòng, có chỗ tăng tới 40%, để “trả lương tới cho nhân viên phục vượt làm việc nhiều gấp ba từng ngày thường”. Phòng hai người nếu hành khách đặt ba đêm trở lên có kinh phí một triệu VNĐ/ đêm, dưới 3 đêm giá 1 triệu đồng/ đêm, dâng lên 200 nghìn đ/phòng so với ngày thường.