Những điểm yếu khi tạo cv xin việc làm miễn phí

Cv xin việc làm là nơi mà bạn cho nhà tuyển dụng thấy được kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, thế mạnh của bạn và chứng tỏ cho họ thấy bạn là người mà họ cần tuyển dụng bấy lâu nay. Tuy nhiên, trong quá trình viết cv online miễn phí nhiều ứng viên vẫn mắc phải một số điểm yếu như sau mà cần phải khắc phục ngay.

Thêm các thông tin một cách chi tiết

Nếu  như các bạn có đủ tự tin và khả năng  để chứng minh về năng lực của mình cho các nhà tuyển dụng  thấy được ở buổi phỏng vấn thì cv xin việc của bạn chỉ cần thiết kế một ngắn gọn, đơn giản và không cần ghi quá nhiều thông tin phụ vào CV xin việc. Hiện nay timviec365.vn là một trang web tìm việc làm và hỗ trợ ứng viên thiết kế CV xin việc với hơn 40 mẫu CV được cập nhật mỗi ngày các bạn có thể tìm việc làm và tạo cv miễn phí. Hơn nữa, bạn không chỉ giới hạn về phần mô tả những gì bạn đã làm được ở trong công việc trước đây mà bạn nên đưa vào những kỹ năng nào, kinh nghiệm làm việc là thế mạnh của bản thân để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ ban đầu. Bạn cũng có thể thêm thông tin về sở thích, mục tiêu, kế hoạch của bạn trong tương lai của bạn để nhà tuyển dụng biết thêm thông tin và hiểu bạn hơn.

Cv cần thiết khi xin việc làm

Khi bạn có nhu cầu tìm kiếm việc làm thì nên cân nhắc  thật kỹ về việc viết một bộ cv xin việc thật hấp dẫn cả về nội dung và hình thức. Kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, những thành quả đã đạt được sẽ trở thành điểm nhấn quan trọng khi bạn trình bày trong bộ cv xin việc này. Cv xin việc làm đang ngày trở nên phổ biến với hầu hết các vị trí tuyển dụng hiện nay. Nếu như mà các bạn muốn nộp CV xin việc vào một công ty lớn với nhiều ứng viên cạnh tranh cao thì việc này là rất cần thiết.  

Hạn chế đưa quá nhiều thông tin vào cv

Khi bạn gửi một bản cv xin việc quá dài về nội dung chúng có thể gây ấn tượng không tốt trong mắt các nhà tuyển dụng, vì có quá nhiều thông tin nhà tuyển dụng sẽ không biết đâu là thông tin chính. Hầu hết các nhà tuyển dụng muốn có được những thông tin chính xác về năng lực, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và những thành quả gì bạn sẽ đem lại được cho công ty, chính vì vậy bạn tránh viết lan man về những điều không cần thiết. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ các bạn sẽ có cái nhìn thiết thực hơn khi tạo cv miễn phí trên các kênh tìm việc online và có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công việc như ý!

 

 

Bài số 2:

Bí quyết cho những người cần tìm việc làm

Những người thất nghiệp hay những người chán công việc hiện tại can tim viec lam thay thế thì vấn đề mà họ quan tâm nhất đó là làm thế nào để tìm việc làm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đặc biệt là với những tiện ích mà các trang tìm việc trực tuyến đem lại thì đây là hình thức tìm việc được phần lớn người tìm việc lựa chọn. Dưới đây là những thông tin mà người can tim viec lam nên tham khảo để có phương pháp tìm việc làm trên mạng tốt nhất.

Bí quyết tìm việc trên trang tìm việc làm trực tuyến hiệu quả

Xác định mục tiêu nghề nghiệp

Trước khi bắt đầu vào hành trình tìm việc thì bạn cần xác định đâu là công việc mà bạn yêu thích và muốn gắn bó lâu dài. Để biết được công việc phù hợp thì ứng viên cần xác định được sở trường của bạn trong công việc, năng lực làm việc và đam mê là gì. Bởi bạn không thể làm tốt công việc nào đó nếu như ngay cả kiến thức nền tảng bạn cũng không có hoặc công việc cũng không đạt hiệu quả cao nếu như bạn làm một công việc mà mình không yêu thích.

Khi đã xác định được công việc mà mình yêu thích rồi thì hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu đó. Đừng vì can tim viec lam quá mà vội vàng lựa chọn một công việc mà mình chưa hiểu rõ. Bạn sẽ nhanh chóng hối hận vì điều này đấy.

Sau khi xác định được mục tiêu công việc mà mình can tim viec lam thì bạn sẽ khoanh vùng được loại công việc phù hợp. Đó là lĩnh vực,vị trí, mức lương, thời gian làm việc, chế độ đãi ngộ.... Nhiều bạn còn xác định được cả doanh nghiệp mà mình mong muốn được làm việc. Xác định được những yếu tố này giúp cho ứng viên có thể tìm việc một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Tạo hồ sơ tìm việc ấn tượng

Đối với hình thức tìm việc trực tuyến thì hồ sơ tìm việc là một yếu tố quan trọng nhất. Trước khi tham gia vào bất kỳ một trang tìm việc trực tuyến nào thì người can tim viec lam sẽ phải đăng ký cho mình một tài khoản ứng viên trên trang việc làm. Hồ sơ ứng viên sẽ có đầy đủ các thông tin về người tìm việc. Nếu như bạn có một bộ hồ sơ online hoàn chỉnh và chuyên nghiệp thì chắc chắn cơ hội việc làm sẽ là rất cao. Bởi nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào hồ sơ ứng viên để đánh giá về năng lực cũng như sự phù hợp của ứng viên.  

Hồ sơ tìm việc trực tuyến có vai trò khá quan trọng trong quá trình tìm việc. Nếu như ứng viên can tim viec lam thì hãy đầu tư thời gian và công sức để tạo cho mình một bộ hồ sơ trực tuyến thật chuyên nghiệp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu.

Tìm việc làm trên các kênh tìm việc khác nhau

Nếu như bạn cứ mãi tìm kiếm cơ hội việc làm trên một kênh tìm việc quen thuộc mà không đem lại kết quả gì thì hãy thay đổi cách tìm kiếm xem sao. Hãy truy cập vào nhiều kênh tìm việc khác nhau để tăng cơ hội việc làm cho mình. Bởi trên các trang tìm việc khác nhau thì có các nhà tuyển dụng khác nhau và cùng với các tiêu chí lựa chọn ứng viên cũng không giống nhau. Chính vì thế hồ sơ của bạn ở trên trang này có thể không được chú ý nhưng ở trang việc làm khác lại thu hút được nhiều nhà tuyển dụng uy tín.

Lựa chọn kênh tìm việc uy tín

Hiện nay, trên mạng xuất hiện rất nhiều các trang việc làm khác nhau. Tuy nhiên trong quá trình tìm việc làm bạn nên lựa chọn những kênh việc làm uy tín để tìm việc. Bởi thông tin việc làm ở trên mạng rất khó kiểm soát, không kể tới những kẻ lừa đảo thường mượn danh nhà tuyển dụng để dở chiêu trò lừa đảo người tìm việc. Trên những kênh việc làm bé thường không kiểm soát các tin tuyển dụng từ những công ty nên cơ hội những thông tin lừa đảo trà trộn vào là rất lớn. Người tìm việc nếu không tỉnh táo thì rất dễ bị dính bẫy. Trái lại, trên các trang việc làm lớn, mỗi thông tin tuyển dụng trước khi đăng lên đều được kiểm duyệt rất kỹ lưỡng. Nên khi tìm việc trên các trang việc làm này thì người tìm việc hoàn toàn có thể yên tâm. Trên các trang tìm việc làm lớn cũng là nơi các nhà tuyển dụng hàng đầu quan tâm và tìm ứng viên trên này.

Chủ động trong quá trình tìm việc

Nhiều ứng viên chỉ ngồi một chỗ đợi nhà tuyển dụng gọi điện hẹn phỏng vấn từ những hồ sơ online của mình. Điều này hoàn toàn không nên. Bạn nên chủ động bởi chính bạn là người can tim viec lam cho mình. Hãy chủ động ứng tuyển vào những vị trí công việc mà bản thân mình yêu thích và thấy phù hợp. Trước khi ứng tuyển vào bất kỳ công việc nào thì hãy nhớ đọc kỹ thông tin tuyển dụng. Nếu như cảm thấy phù hợp thì bạn có thể ứng tuyển. Tuyệt đối không được ứng tuyển nếu như bạn chưa hiểu rõ về công việc đó là gì nhé. Sau khi ứng tuyển thì nên gọi điện lại cho nhà tuyển dụng để biết lý do vì sao hồ sơ của mình không trúng tuyển. Đây sẽ là bài học để bạn có thể sửa chữa lần sau.

 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Xem mẫu CV xin việc để tránh những lỗi sau đây

Xem mẫu CV xin việc để tránh những lỗi sau đây

Để xem mẫu CV xin việc hiệu quả, các bạn có thể tham khảo những gợi ý đến từ Phạm Tình – Founder CV xin việc của timviec365.vn. Việc đảm bảo một bản CV đúng phom mẫu, tiêu chuẩn, thuận ý nhà tuyển dụng còn phải tuyệt đối không mắc những lỗi chúng tôi nêu ra sau đây.

Điều gì cần lưu ý khi tạo cv miễn phí?

Điều gì cần lưu ý khi tạo cv miễn phí?

Tạo cv miễn phí là một trong những công việc không thể thiếu đối với các ứng viên khi có nhu cầu tìm việc làm hiện nay. Bạn nên nhớ CV không phải là một bản lý lịch cá nhân, mà đây chính là một cách để PR bản thân....

Những lỗi người tìm việc cần tránh để có đơn xin việc hay

Những lỗi người tìm việc cần tránh để có đơn xin việc hay

Đơn xin việc là một yếu tố quan trọng mà người tìm việc cần chú ý,bạn có đi tiếp vào vòng phỏng vấn hay không phụ thuộc rất nhiều vào đơn xin việc của mình.

Các tiêu chí để lựa chọn công việc giúp bạn cân bằng cuộc sống

Các tiêu chí để lựa chọn công việc giúp bạn cân bằng cuộc sống

Trong một xã hội phát triển và hiện đại như ngày nay thì việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống là điều mà ai cũng hướng tới nhưng lại không dễ dàng gì.

Cách làm cv chuẩn không cần chỉnh

Cách làm cv chuẩn không cần chỉnh

trước khi vào quá tình tìm việc, ứng viên hãy làm cv cho mình một cách chuyên nghiệp để không bị bỏ lỡ bất kỳ cơ hội việc làm tốt nào cho bản thân mình.

Lái xe tìm việc tại tphcm cần có những yêu cầu tuyển dụng nào

Lái xe tìm việc tại tphcm cần có những yêu cầu tuyển dụng nào

Mỗi lái xe tìm việc tại tphcm muốn có việc làm ổn định là không rõ ràng. Tuy TPHCM là khu du lịch nổi tiếng với hệ thống giao thông đô thị hiện địa nhiều hãng taxi nhưng cũng vì vậy mà yêu cầu tuyển lái xe cũng cao hơn.

CaulacboOnline.com - Một số điều phải để ý khi tuyển nhân viên

CaulacboOnline.com - Một số điều phải để ý khi tuyển nhân viên

Ở 1 buổi phỏng vấn, không phải chỉ mình doanh nghiệp có quyền sắp xếp, ngược lại ứng viên cũng sẽ có quyền chọn. Nhưng mà, có nhiều công ty đang cho mình là thuộc quyền cao hơn do đó họ luôn có những thái độ thiếu tôn trọng & dẫn tới giảm đi độ tin tưởng với ứng viên.

CaulacboOnline.com - Bí quyết nộp hồ sơ không đúng chuyên môn hiệu quả

CaulacboOnline.com - Bí quyết nộp hồ sơ không đúng chuyên môn hiệu quả

Với những người làm trái ngành thì việc làm thế nào để khắc phục sự bất lợi và hoàn thiện được hồ sơ xin việc trái ngành là vấn đề được khá nhiều người quan tâm

CaulacboOnline.com - Các cách nhận biết tin tuyển nhân viên ảo

CaulacboOnline.com - Các cách nhận biết tin tuyển nhân viên ảo

Dưới quá trình phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, quá trình việc làm trở nên dễ dàng hơn. Song song với một vài website việc làm nổi tiếng xuất hiện để giới thiệu việc làm cho người lao động thì có một số xí nghiệp ảo xuất hiện & từng gạt hàng nghìn người lao động tìm công việc bởi dễ tin người.

CaulacboOnline.com - Xin nghỉ và chia tay những người bạn làm thế nào để cho khéo

CaulacboOnline.com - Xin nghỉ và chia tay những người bạn làm thế nào để cho khéo

mọi người đã chọn được 1 việc làm đang đúng chỗ hay được gia hạn sắp xếp ổn thoả nghỉ việc ở các công ty hiện tại. Vậy cách nào trong thông báo cái mà này cho các bạn vùi lòng nhất? Cách nào để người ứng tuyển dù ra đến vẫn để lại ấn tượng tốt đẹp để cho mọi người ?